Tiễn con gái và cháu về, bố dúi vội vào tay tờ 500 ngàn: “Cầm đi đường mua sữa cho cháu, lấy chồng xa vất vả lắm con à“

  Cầm đi đường mua sữa cho cháu, lấy chồng xa vất vả lắm con à. Vợ chồng cố gắng nhẫn nhịn nhau mà sống. Bố thương mày lắm..

  Ngày em đưa người yêu về ra mắt mẹ em đã tỏ thái độ không vui rồi, lúc anh vừa chào ra về bà kéo em luôn vào trong buồng:

  - Nó cho mày ăn bùa hả con?

  - Ơ sao mẹ lại hỏi con thế?

  - Thế tại sao mày lại yêu cái thằng cách xa nhà mình cả nghìn cây số như vậy.

  - Thì bọn con đi làm gặp và yêu nhau. Anh ấy tốt thì con thương, sau này chắc gì đã về quê.

  - Về hay không cũng dẹp.

  Mẹ nói thế rồi đùng đùng bỏ đi luôn mặc kệ em nước mắt ngắn dài. Bố em xưa nay là người điềm đạm lại thương em nhất. Bố bảo:

  Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi vẫn còn đau sau ca mổ, người mẹ mua đồ chơi nhờ bác sĩ tiệt trùng gửi cho con
  Nỗi đau 2 người mẹ trong phiên xử đầu độc trà sữa ở Thái Bình: Người khóc nghẹn vì con chết oan, người ngã quỵ khi con nhận bản án tử hình
  Dùng đập Tam Hiệp sai cách: Tự hại chính mình, Trung Quốc sẽ hối không kịp với đại hồng thủy trên toàn Trường Giang

  - Con gái lấy chồng xa là xác định chịu khổ đấy con à. Ở gần những lúc sinh nở ốm đau, hay chuyện nó chuyện kia bố mẹ còn giúp được, chứ ở xa xác định tự thân mình lo, sướng tự hưởng, khổ thì tự lau nước mắt thôi. Mẹ nói thế cũng là thương con.

  - Vâng, nhưng con có tình cảm với anh ấy. Con chỉ yêu anh ấy thôi. Anh ấy bảo ở lại Hà Nội làm không về quê đâu bố ạ.

  Lúc đó thú thật là em đang chìm đắm trong tình yêu nên những lời bố nói em có suy nghĩ gì sâu xa đâu. Em quyết yêu và cưới, bố mẹ cuối cùng cũng phải theo ý em. Em vẫn nghĩ cưới xong vẫn ở lại thành phố làm thì cách nhà em có 100km chứ xa xôi gì đâu. Nhưng đùng cái 1 tháng sau bố chồng em ốm nặng, vậy là chồng em bảo: 'Thu xếp về quê làm để còn chăm bố thôi em à, nhà có mỗi mình anh là con trai".

   

  Con nó về quê chồng sống chứ đi đâu đâu mà bà khóc quá trời quá đất thế.Chồng về quê trước em thu xếp xin nghỉ việc về sau. Em về nằm với mẹ 2 đêm thì bắt xe về quê chồng. Ngày tiễn em ra bến xe mẹ em khóc như mưa, bố em phải cứng giọng:

  - Ông có biết nó đi rồi thì cả năm mẹ con tôi chưa chắc đã gặp nhau không. 1000km cơ đấy ông à. Ngày xưa mẹ cản thì không chịu nghe, giờ thì...

  Xót xa cảnh bé trai 7 tháng tuổi phải cắt bỏ thận: Đau đớn gào khóc suốt đêm nhưng con vẫn kiên cường giành giật lại sự sống
  Cứu mạng con gái mà bố bị đіên, đến khi bố mất cô gái ân hận vì chẳng thể về kịp để nói câu “Con yêu bố”
  Nữ sinh khóc nức nở vì không làm được bài thi, nam tình nguyện viên tặng nước và an ủi cực có tâm

  - Thôi bà nín đi ai lại khóc, người ta nhìn cười cho, để con nó yên tâm nó đi nào. Con cứ yên tâm mà đi nhé, bố mẹ ở nhà không phải lo đâu, đã có các anh các chị lo rồi. Vào đó ông thông gia thế nào thì gọi báo bố nhé.

  - Vâng ạ.

  Bố vẫn cứ nhẹ nhàng và thương đứa con gái út nhất, chưa bao giờ ông quát nạt hay đánh mắng gì em. Ngày bố chồng em mất ông cũng lặn lội vào đưa tiễn. Nhưng chỉ ở lại được 2 hôm phải về ngay vì nhà bận mùa màng. Rồi em bầu bí sinh con, lúc đó em mới thấm những gì ngày xưa bố nói.

  Lúc đó em chỉ ước giá có bố có mẹ ở bên... Nhưng tất cả chỉ giấu vào trong không hề dám kể lể với bố mẹ ở nhà. Ông gọi điện lần nào cũng bảo con khỏe, cháu khỏe để bố yên tâm. Có những lần vợ chồng cãi nhau em đã định ôm con ra đứng bờ sông rồi các chị ạ. Cũng chỉ vì có những chuyện chẳng biết chia sẻ cùng ai cho nhẹ lòng nên dẫn đến nghĩ quẩn.Nhà chồng neo người, mẹ chồng già yếu, chồng đi làm cách 20km, 9 giờ tối mới về đến nhà. Em mới đẻ được 1 tuần đã tự tay làm hết mọi việc. Vết mổ đau vẫn cắn răng chịu đựng, con quấy khóc đêm không dám gọi chồng vì thương anh ngày làm vất vả nên chỉ một mình bồng con. Có những hôm con ốm sốt mà mẹ khóc con khóc vì chăm con cả ngày cả đêm em quá mệt rồi.

  Giá như mẹ hay các chị ở gần, chạy về sà vào lòng khóc 1 trận kể tội chồng 1 thôi một hồi có lẽ sẽ có được những lời khuyên hữu ích. Đằng này xa xôi, nói qua điện thoại thì không kể hết được rồi sợ bố mẹ lo cứ thế nó tích tụ lâu dần dẫn đến trầm cảm. May bận đó chồng em phát hiện kịp không thì...

   

  Ảnh minh họa - nguồn internet

  Nỗi đau gia đình nạn nhân trong vụ em gái đầu độc chị họ vì yêu anh rể: “Các con mất mẹ là điều thiệt thòi nhất, 2 đứa con thơ còn chưa biết gì”
  Mực nước đập Tam Hiệp lên 155 m, chuẩn bị hứng lũ lớn trong tối nay
  VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang án t.ử h.ình vụ đ.ầu đ.ộc chị họ vì yêu anh rể

   

  Về nhà gặp lại bố mẹ mà chỉ biết khóc thôi. 3 năm tóc bố mẹ bạc hơn rất nhiều. 1 tháng ở với bố mẹ ngoảnh đi ngoảnh lại đã hết em lại phải về. Lúc đi bố dúi cho bao nhiêu là đồ quê, mẹ cho tiền cháu nhưng em nhất định không lấy. Ông chở 2 mẹ con em ra bến xe. Lúc lên xe ổn định chỗ ngồi chờ xe chạy rồi mà bố vẫn còn cố dúi vào tay em tờ 500 ngàn:Sau đợt ấy chồng có vẻ biết lỗi, anh đặt vé xe cho mẹ con em ra bắc thăm ông bà ngoại. Con Nhím tròn 2 tuổi nghĩa là em lấy chồng được 3 năm mới được về thăm nhà lần đầu. Xa xôi nó khổ thế đấy các chị ạ. Em nghe bác hàng xóm cạnh nhà chồng còn nói bác ấy 10 năm về được quê ngoại chơi cơ.

  Ôi, con không lấy đâu...

  - Cầm đi đường mua sữa cho cháu, lấy chồng xa vất vả lắm con à. Vợ chồng cố gắng nhẫn nhịn nhau mà sống. Bố thương mày lắm...

  Tự nhiên em òa khóc như một đứa trẻ khiến cả xe nhìn em. Bố cũng trào nước mắt rồi bố xuống xe vẫy tay chào cháu. Không biết đến bao giờ em mới được quay ra thăm bố mẹ lần nữa vì đợt này về vợ chồng em lại có kế hoạch sinh đứa con thứ 2. Phận lấy chồng xa đúng là thiệt thòi vô cùng nhưng mà đã lỡ rồi chẳng thể làm lại được. Chỉ thương bố mẹ lúc trái gió trở trời mình chẳng thể ở bên chăm sóc. Bố mẹ thương con cũng chỉ biết nuốt nước mắt vào trong.

  Xe lăn bánh rồi mà bố vẫn cứ đứng đó vẫy tay, thương bố mẹ vô cùng, con gái bất hiếu mong bố mẹ ngàn lần tha thứ.

  create

  Minh / webtintuc.com

  Bác sĩ mắc Covid-19 ở Đồng Nai đã tiếp xúc nhiều đồng nghiệp tại BV Chợ Rẫy, BV Ung bướu TP.HCM

  Bác sĩ mắc Covid-19 ở Đồng Nai đã tiếp xúc nhiều đồng nghiệp tại BV Chợ Rẫy, BV Ung bướu TP.HCM

  timer05/08/2020

  Bệnh nhân 669 có lịch trình đi lại từ Đà Nẵng đến TPHCM và Đồng Nai từ ngày 20 đến ngày 31/7. Trong thời gian này, bệnh nhân 669 có tiếp xúc với nhiều bác sĩ và điều dưỡng.

  3 người đàn ông lôi “bé Na“ đang quấn chặt trong xe máy SH khiến người dân hiếu kì xúm đông

  3 người đàn ông lôi “bé Na“ đang quấn chặt trong xe máy SH khiến người dân hiếu kì xúm đông

  timer28/07/2020

  Con rắn 'ngoan cố' luồn lách vào sâu bên trong phần máy khiến 3 người đàn ông phải vất vả xử lý.

  “Siêu t.r.ộ.m“ một mình đột nhập gây liên tiếp 23 vụ t.r.ộ.m tại cơ quan, công sở

  “Siêu t.r.ộ.m“ một mình đột nhập gây liên tiếp 23 vụ t.r.ộ.m tại cơ quan, công sở

  timer28/07/2020

  Ngày 28-7, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) thông tin về việc bắt giữ đối tượng gây ra 22 vụ t.r.ộ.m đột nhập tại các cơ quan, công sở, trường học tại huyện Phúc Thọ và các quận huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.

  Thừa Thiên - Huế chưa có đối tượng tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

  Thừa Thiên - Huế chưa có đối tượng tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

  timer28/07/2020

  Đến nay Thừa Thiên - Huế chỉ mới phát hiện 76 đối tượng thuộc F2, F3 của BN số 416 và 418 nhiễm Covid-19, tất cả đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm người phụ nữ trùng lịch với 2 bệnh nhân số 416 và 419 mắc Covid-19 về từ Đà Nẵng.