Thừa Thiên- Huế mua 10.000 test xét nghiệm nhanh

  Để kịp thời triển khai xét nghiệm nhanh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế cho phép mua 10.000 test xét nghiệm nhanh.

  Ngày 27-7, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế có văn bản về việc tăng cường giám sát các đối tượng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP Đà Nẵng và Quảng Ngãi.


  UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất cho phép Sở Y tế ký hợp đồng để mua 10.000 test xét nghiệm nhanh. Ảnh: PT

  Theo đó,  UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế yêu cầu thực hiện khai báo y tế đối với tất cả những người dân trên địa bàn tỉnh đã từng đến Đà Nẵng từ ngày 10-7.

  Bên cạnh đó, những người tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID-19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm theo thông báo của Bộ Y tế thì phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Những người dân có triệu chứng liên quan đến COVID-19 cần phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán để tiến hành điều trị kịp thời.

  Cùng với đó, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu những công dân từ Đà Nẵng nếu muốn đến tỉnh này thì phải thực hiện khai báo y tế trước và được sự chấp thuận của chính quyền địa phương nơi đến. Không được tham gia các sự kiện đông người, dễ gây lây nhiễm.

  Từ 0h ngày 28-7 sẽ tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đến Đà Nẵng và ngược lại. Đề nghị Sở Giao thông Vận tải đề xuất một số chuyến/ngày phục vụ yêu cầu bức thiết giữa 2 địa phương. Tăng cường xử phạt, chấm dứt các hoạt động vận tải hành khách trái phép trên tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại.

  Tạm hoãn các sự kiện, hoạt động đông người dễ gây lây nhiễm, các cuộc họp, hội nghị, hội thảo không cấp thiết để tập trung phòng chống dịch. Nếu tổ chức phải đảm bảo công tác phòng dịch, phun độc, khử trùng tại địa điểm trước và sau khi sự kiện tổ chức.

  Nỗi đau gia đình nạn nhân trong vụ em gái đầu độc chị họ vì yêu anh rể: “Các con mất mẹ là điều thiệt thòi nhất, 2 đứa con thơ còn chưa biết gì”
  Mực nước đập Tam Hiệp lên 155 m, chuẩn bị hứng lũ lớn trong tối nay
  VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang án t.ử h.ình vụ đ.ầu đ.ộc chị họ vì yêu anh rể

  Để kịp thời triển khai xét nghiệm nhanh trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế cũng thống nhất cho phép Sở Y tế ký hợp đồng để mua 10.000 test xét nghiệm nhanh.

  create

  NGUYỄN DO / plo.vn

  Nguồn: https://plo.vn/dich-covid-19/thua-thien-hue-mua-10000-test-xet-nghiem-nhanh-926896.html

  Bác sĩ mắc Covid-19 ở Đồng Nai đã tiếp xúc nhiều đồng nghiệp tại BV Chợ Rẫy, BV Ung bướu TP.HCM

  Bác sĩ mắc Covid-19 ở Đồng Nai đã tiếp xúc nhiều đồng nghiệp tại BV Chợ Rẫy, BV Ung bướu TP.HCM

  timer05/08/2020

  Bệnh nhân 669 có lịch trình đi lại từ Đà Nẵng đến TPHCM và Đồng Nai từ ngày 20 đến ngày 31/7. Trong thời gian này, bệnh nhân 669 có tiếp xúc với nhiều bác sĩ và điều dưỡng.

  3 người đàn ông lôi “bé Na“ đang quấn chặt trong xe máy SH khiến người dân hiếu kì xúm đông

  3 người đàn ông lôi “bé Na“ đang quấn chặt trong xe máy SH khiến người dân hiếu kì xúm đông

  timer28/07/2020

  Con rắn 'ngoan cố' luồn lách vào sâu bên trong phần máy khiến 3 người đàn ông phải vất vả xử lý.

  “Siêu t.r.ộ.m“ một mình đột nhập gây liên tiếp 23 vụ t.r.ộ.m tại cơ quan, công sở

  “Siêu t.r.ộ.m“ một mình đột nhập gây liên tiếp 23 vụ t.r.ộ.m tại cơ quan, công sở

  timer28/07/2020

  Ngày 28-7, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) thông tin về việc bắt giữ đối tượng gây ra 22 vụ t.r.ộ.m đột nhập tại các cơ quan, công sở, trường học tại huyện Phúc Thọ và các quận huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.

  Thừa Thiên - Huế chưa có đối tượng tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

  Thừa Thiên - Huế chưa có đối tượng tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

  timer28/07/2020

  Đến nay Thừa Thiên - Huế chỉ mới phát hiện 76 đối tượng thuộc F2, F3 của BN số 416 và 418 nhiễm Covid-19, tất cả đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm người phụ nữ trùng lịch với 2 bệnh nhân số 416 và 419 mắc Covid-19 về từ Đà Nẵng.