Thứ trưởng Ngoại giao lên tiếng: Sẽ không công bố danh tính 39 người Việt t.ử v.ong ở Anh

  Về kế hoạch đưa 39 n.ạn nhâ.n về Việt Nam, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho hay, hiện các cơ quan liên quan của Việt Nam và Anh đang bàn, chưa x.ác đ.ịnh được ngày c.ụ thể..

  Bên hành lang Quốc hội sáng 8/11, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, tối 7/11, các cơ quan chức năng đã công bố chính thức việc 39 n.ạn nh.ân t.ử v.ong ở Anh đều là người Việt Nam. Về kế hoạch đưa các n.ạn nh.ân về Việt Nam, hiện các cơ quan liên quan của Việt Nam và phía Anh đang bàn, chưa .xác đ.ịnh được ngày c.ụ th.ể.

  "Đến thời điểm hiện tại đã x.ác đ.ịnh chắc chắn 39 n.ạn nh.ân là người Việt Nam và đây là sự việc hết sức đ.au b.uồn. Các cơ quan chức năng hiện đang bàn kế hoạch làm sao đưa các về gia đình được an toàn", ông Sơn nói.

  Về vấn đề phương tiện, nguồn kinh phí nào sẽ được sử dụng đưa về, ông Sơn nói, các cơ quan chức năng đang bàn c.ụ th.ể xem phía Anh có giúp đỡ hay chúng ta phải t.ự l.àm.

  Ông Bùi Thanh Sơn.

  Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cũng nhấn mạnh: "Do liên quan đến vấn đề nh.ân đạ.o nên chúng ta sẽ không công bố danh tính các n.ạn nh.ân mà chỉ công bố s.ố l.ượng".

  Xót xa cảnh bé trai 7 tháng tuổi phải cắt bỏ thận: Đau đớn gào khóc suốt đêm nhưng con vẫn kiên cường giành giật lại sự sống
  Cứu mạng con gái mà bố bị đіên, đến khi bố mất cô gái ân hận vì chẳng thể về kịp để nói câu “Con yêu bố”
  Nữ sinh khóc nức nở vì không làm được bài thi, nam tình nguyện viên tặng nước và an ủi cực có tâm

  Trao đổi thêm với PV bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay, dự kiến, trong trưa nay, Chính phủ sẽ bàn cụ thể về cách đưa các n.ạn nh.ân trong vụ 39 người t.ử v.ong tại Anh về nước. Việc đưa các n   ạn nh  ân về còn phải phụ thuộc vào phía Anh, cụ thể sau khi tòa án Anh ph.án x.ét xong mới có thể đưa các n.ạn nh.ân trở về.

  Lãnh đạo Văn phòng Chính phủ cho rằng, có phương án đưa về bằng máy bay nhưng cụ thể thế nào sẽ phải bàn và thống nhất.

  Trước đó, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, nhiều gia đình các n...ạn nh...ân có đề nghị cơ quan chức năng không công bố d anh t ính vì chuyện này quá đ au b   uồn.

  Sau khi các gia đình có đề nghị, cơ quan chức năng phải tôn trọng quyền nh ân th ân của công dân và sẽ không công bố danh tính của từng nạn nhân.

  Nỗi đau gia đình nạn nhân trong vụ em gái đầu độc chị họ vì yêu anh rể: “Các con mất mẹ là điều thiệt thòi nhất, 2 đứa con thơ còn chưa biết gì”
  Mực nước đập Tam Hiệp lên 155 m, chuẩn bị hứng lũ lớn trong tối nay
  VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang án t.ử h.ình vụ đ.ầu đ.ộc chị họ vì yêu anh rể

  Trước đó, 39 n g ười được tìm thấy trong xe container ở khu công nghiệp gần cảng Purfleet, hạt Essex, đông bắc London hôm 23/10. Công an Anh ngày 1/11 ra thông báo tin rằng các n  ạn nh  ân trong vụ 39 người t  ử v   ong trên xe container là công dân Việt Nam.

  Ngay sau khi ra thông báo, Chính phủ đã họp và cử đoàn Bộ Công an, Bộ Ngoại giao sang Anh giải quyết vụ việc.

  Đến tối 7/11, Bộ Công an, Bộ Ngoại giao thông báo, 39 nạn nhân th   iệt m     ạng trong container tại Anh đều là người Việt Nam.

  create

  Hoàng Đan / TRÍ THỨC TRẺ

  Bác sĩ mắc Covid-19 ở Đồng Nai đã tiếp xúc nhiều đồng nghiệp tại BV Chợ Rẫy, BV Ung bướu TP.HCM

  Bác sĩ mắc Covid-19 ở Đồng Nai đã tiếp xúc nhiều đồng nghiệp tại BV Chợ Rẫy, BV Ung bướu TP.HCM

  timer05/08/2020

  Bệnh nhân 669 có lịch trình đi lại từ Đà Nẵng đến TPHCM và Đồng Nai từ ngày 20 đến ngày 31/7. Trong thời gian này, bệnh nhân 669 có tiếp xúc với nhiều bác sĩ và điều dưỡng.

  3 người đàn ông lôi “bé Na“ đang quấn chặt trong xe máy SH khiến người dân hiếu kì xúm đông

  3 người đàn ông lôi “bé Na“ đang quấn chặt trong xe máy SH khiến người dân hiếu kì xúm đông

  timer28/07/2020

  Con rắn 'ngoan cố' luồn lách vào sâu bên trong phần máy khiến 3 người đàn ông phải vất vả xử lý.

  “Siêu t.r.ộ.m“ một mình đột nhập gây liên tiếp 23 vụ t.r.ộ.m tại cơ quan, công sở

  “Siêu t.r.ộ.m“ một mình đột nhập gây liên tiếp 23 vụ t.r.ộ.m tại cơ quan, công sở

  timer28/07/2020

  Ngày 28-7, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) thông tin về việc bắt giữ đối tượng gây ra 22 vụ t.r.ộ.m đột nhập tại các cơ quan, công sở, trường học tại huyện Phúc Thọ và các quận huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.

  Thừa Thiên - Huế chưa có đối tượng tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

  Thừa Thiên - Huế chưa có đối tượng tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

  timer28/07/2020

  Đến nay Thừa Thiên - Huế chỉ mới phát hiện 76 đối tượng thuộc F2, F3 của BN số 416 và 418 nhiễm Covid-19, tất cả đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm người phụ nữ trùng lịch với 2 bệnh nhân số 416 và 419 mắc Covid-19 về từ Đà Nẵng.