Cuộc sống kh.ép kín của gia đình kẻ làm cả nhà em ruột th.ương v.ong vì đất đai

  Kể từ sau ngày Nguyễn Văn Đông làm 4 người trong gia đình em trai th ương v ong, vợ con của đối tượng này cũng sống trong tình cảnh kh.ép k.ín…

  Loading...

  3 tháng sau ngày xảy ra vụ khiến 4 người t.ử v.ong, 1 người ng.uy k.ịch, cuộc sống của người dân tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội đã dần bình yên trở lại.

  Việc sáng mai (12/12), TAND TP. Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đông (53 tuổi) thu hút được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Bị can Nguyễn Văn Đông bị VKSND TP. Hà Nội truy tố về tội "Gi người" theo quy định tại các điểm a, b, n khoản 1 Điều 123 BLHS năm 2015.

  Theo ghi nhận thực tế của PV tại địa phương trước ngày diễn ra phiên xử, mức  dành cho Nguyễn Văn Đông trở thành chủ đề chính trong những câu chuyện của người dân nơi đây. Tất cả mọi người khi được hỏi đều bày tỏ quan điểm, HĐXX cần đưa ra một phán quyết công bằng để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

  Chia sẻ với PV, một người thân trong gia đình các nạ.n nh.ân cho biết: "Hiện TAND. TP Hà Nội đã gửi giấy mời tới tận tay những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong gia đình. Dẫu biết rằng, tại tòa, những kí ức sẽ thêm một lần bị x.ới lại, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng có mặt đầy đủ, đúng giờ để tham dự. Mong rằng tại tòa, công lý sẽ được thực thi".

  Theo dự kiến sáng mai (12/12), TAND TP. Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử vụ tại Đan Phượng. Ảnh: TL

  Trong khi đó, kể từ sau ngày xảy ra vụ ngôi nhà của gia đình bị cáo Nguyễn Văn Đông đóng cửa im ỉm, không người ở. Được biết, vợ chồng đối tượng Đông vốn được 2 người con (1 trai, 1 gái). Cô con gái đầu hiện đã có gia đình và đang sinh sống trên nội đô TP. Hà Nội. Người con trai út sau biến cố gia đình cũng đi làm ăn xa nhà, không ở địa phương. Riêng trường hợp bà Tuyết (vợ Đông) hiện tại đang về nhà mẹ đẻ để ở.

  "Khổ lắm chú à. Sau biến cố, cả gia đình t.a h.oang. Mẹ con Tuyết có nhà mà có d.ám về ở đâu. Giờ đây, các con mỗi người mỗi nơi, bản thân Tuyết thì phải về nương nhờ người mẹ già năm nay đã ngoài 90 tuổi. Hiện tại, để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, ngoài công việc đồng áng, Tuyết đi theo người quen làm công việc dọn dẹp nhà cửa trên nội đô, sáng đi tối về. Từ ngày xảy ra sự việc, Tuyết sống kh.ép k.ín, không muốn tiếp xúc với người bên ngoài vì sợ phải nghe những lời đ.à.m t.i.ế.u", một người thân trong gia đình bà Tuyết tâm sự.

  Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969). Ông Hải và Đông được bố, mẹ chia cho 2 mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau. Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (là anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc nhà ông Đông). Giữa ông Đông và ông Hải thường xuyên qua lại liên quan tới chuyện đất cát.

  Khoảng 20h ngày 29/8/2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, là con trai của ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình mình sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp hỏi Đông có thắc mắc gì không? Đông cho rằng việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện rồi Đông anh Hiệp về.

  Đã hơn 3 tháng qua, ngôi nhà của gia đình Nguyễn Văn Đông đóng cửa, không người ở. Ảnh: Đ.Phong

   

  create

  Đại Phong / giaoduc.net.vn

  Loading...
  Loading...