Cảnh sát Anh tin rằng 39 n.ạn nh.ân trên xe tải đều là người Việt Nam, nêu lí do chưa thể công bố danh tính nạ.n nh.ân

  'Cho đến lúc này, chúng tôi tin rằng các n.ạn nh.ân đều là công dân Việt Nam, và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam', theo thông cáo của cảnh sát hạt Essex (Anh).

  Trong thông cáo mới nhất của công an hạt Essex (Anh), được phát hành ngày 1/11 vừa qua, trợ lý cảnh sát trưởng Tim Smith, người chịu trách nhiệm điều tra vụ container chở 39 người được phát hiện tại khu vực này hôm 23/10, cho biết danh tính của một số nạn nhân trong vụ việc đã được xác định.

  Cũng theo bản thông cáo này, cho đến thời điểm hiện tại, cảnh sát địa phương đã có những căn cứ để tin rằng 39 n.ạn nh.ân trên xe tải đều là người Việt Nam.

  Sau đây là nội dung thông cáo chính thức của công an Essex:

  "Công an Essex đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Điều tra viên Cấp cao và Cơ quan Tội phạm Quốc gia để tiếp tục điều tra vụ việc và xác định danh tính các n.ạn nh.ân. Cho đến lúc này, chúng tôi tin rằng các n.ạn nh.ân đều là công dân Việt Nam, và chúng tôi đang liên lạc với Chính phủ Việt Nam.

  Chúng tôi cũng có liên lạc trực tiếp với một số gia đình tại Việt Nam và Anh, và chúng tôi tin rằng gia đình của một số nạn nhân tử v.ong trong ngày 23/10 cũng đã được x.ác nhận.

  Xót xa cảnh bé trai 7 tháng tuổi phải cắt bỏ thận: Đau đớn gào khóc suốt đêm nhưng con vẫn kiên cường giành giật lại sự sống
  Cứu mạng con gái mà bố bị đіên, đến khi bố mất cô gái ân hận vì chẳng thể về kịp để nói câu “Con yêu bố”
  Nữ sinh khóc nức nở vì không làm được bài thi, nam tình nguyện viên tặng nước và an ủi cực có tâm

  Tuy nhiên, các bằng chứng x.ác nhận cần thiết để đệ trình chính thức lên Điều tra viên Cấp cao vẫn chưa được thu thập đủ. Các bằng chứng này đang được thu thập tại một số khu vực pháp lý trên toàn thế giới [nơi các nạn nhân đã đi qua]. Do đó, trong thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa thể công bố da.nh tí.nh của bất kỳ n.ạn nh.ân nào.

   

   

  Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam và các tổ chức khác để x.ác đị.nh danh tính các nạn nhân và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi việc này.

  Chúng tôi xin chia buồn cùng các gia đình đã m.ất người thân trong thảm kịch này."

  Nỗi đau gia đình nạn nhân trong vụ em gái đầu độc chị họ vì yêu anh rể: “Các con mất mẹ là điều thiệt thòi nhất, 2 đứa con thơ còn chưa biết gì”
  Mực nước đập Tam Hiệp lên 155 m, chuẩn bị hứng lũ lớn trong tối nay
  VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang án t.ử h.ình vụ đ.ầu đ.ộc chị họ vì yêu anh rể

  Thông cáo trên được công an Essex đưa ra sau khi một tài xế khác người Bắc Ireland có tên Eamon Harrison bị truy tố tới 41 tội danh, liên quan tới vụ container chở 39 người được phát hiện tại Essex hôm 23/10.

  Cũng trong ngày hôm qua (1/11), công an Hà Tĩnh đã bắt giữ 2 nghi phạm và triệu tập, tạm giam nhiều người khác có liên quan đến hành vi "Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài tr.ái ph.ép" trên địa bàn tỉnh này. 

  Tính đến ngày 1/11, trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã có đến 31 gia đình trình báo có thân nh.ân mấ.t liên lạc khi đang trên đường sang Anh.

  Thông tin trên cũng đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng xác nhận trong thông cáo mới nhất về vụ việc ngày 23/10.

  "Chúng tôi cảm ơn và đ.ánh gi.á cao chính phủ Anh, các cơ quan liên quan và địa phương của Anh đã tích cực triển khai khám nghiệm, cung cấp thông tin về nhận dạng và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong thời gian qua. Chúng tôi hy vọng phía Anh sớm hoàn tất điều tra vụ việc, nghiêm trị những kẻ phải chịu trách nhiệm về việc này", bà Lê Thị Thu Hằng cho biết trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

  create

  Hồng Anh / Trí thức trẻ

  Bác sĩ mắc Covid-19 ở Đồng Nai đã tiếp xúc nhiều đồng nghiệp tại BV Chợ Rẫy, BV Ung bướu TP.HCM

  Bác sĩ mắc Covid-19 ở Đồng Nai đã tiếp xúc nhiều đồng nghiệp tại BV Chợ Rẫy, BV Ung bướu TP.HCM

  timer05/08/2020

  Bệnh nhân 669 có lịch trình đi lại từ Đà Nẵng đến TPHCM và Đồng Nai từ ngày 20 đến ngày 31/7. Trong thời gian này, bệnh nhân 669 có tiếp xúc với nhiều bác sĩ và điều dưỡng.

  3 người đàn ông lôi “bé Na“ đang quấn chặt trong xe máy SH khiến người dân hiếu kì xúm đông

  3 người đàn ông lôi “bé Na“ đang quấn chặt trong xe máy SH khiến người dân hiếu kì xúm đông

  timer28/07/2020

  Con rắn 'ngoan cố' luồn lách vào sâu bên trong phần máy khiến 3 người đàn ông phải vất vả xử lý.

  “Siêu t.r.ộ.m“ một mình đột nhập gây liên tiếp 23 vụ t.r.ộ.m tại cơ quan, công sở

  “Siêu t.r.ộ.m“ một mình đột nhập gây liên tiếp 23 vụ t.r.ộ.m tại cơ quan, công sở

  timer28/07/2020

  Ngày 28-7, Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội) thông tin về việc bắt giữ đối tượng gây ra 22 vụ t.r.ộ.m đột nhập tại các cơ quan, công sở, trường học tại huyện Phúc Thọ và các quận huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.

  Thừa Thiên - Huế chưa có đối tượng tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

  Thừa Thiên - Huế chưa có đối tượng tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng

  timer28/07/2020

  Đến nay Thừa Thiên - Huế chỉ mới phát hiện 76 đối tượng thuộc F2, F3 của BN số 416 và 418 nhiễm Covid-19, tất cả đã cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm người phụ nữ trùng lịch với 2 bệnh nhân số 416 và 419 mắc Covid-19 về từ Đà Nẵng.