X.á.c kangaroo, gấu koala và cừu cháy đen, nằm l.a li.ệt bên đường cho thấy th.ảm h.oạ ch.áy r.ừng đang ki.nh kh.ủng đến mức nào

  Theo ước tính thì đã có hơn 500 triệu cá thể động vật bị th iệt mạng do chá y rừng gây ra ở Úc. Dù tình hình đã chuyển biến tích cực nhưng thực sự người dân ở đây vẫn chưa nhìn thấy một lối thoát nào khỏi đại th ảm họ a này.

  Thị trấn Batlow, thuộc phía tây nam tiểu bang New South Wales (Úc) là một trong những thị trấn chịu sự tà n ph á n ặng  nề nhất của đại thảm họa c háy rừ ng. Một đoạn video được đăng tải bởi Batlow Hotel đã quay lại cảnh tượng đầy ám ảnh khi hàng ngàn x ác kangaroo, gấu koala, và cả cừu bị chết cháy đang nằm chất đống bên Batlow Road - con đường chính dẫn vào thị trấn nhỏ này.

  Shane Fitzsimmons, Ủy viên của Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales nói rằng hôm thứ 7 vừa rồi là một ngày vất vả đối với toàn bang. Trả lời phóng viên tại trụ sở vào hôm Chủ Nhật, ông Shane nói: "Hôm qua là một ngày tồi tệ, mọi thứ đều rất khó khăn. Chúng tôi đã nhận được các báo cáo th iệt h ại về tài sản và con số đang không ngừng lên cao do đá m ch áy lan rộng ". Hiện tại chưa có trường hợp người m ất tí ch hay t ử v ong nào được ghi nhận thêm.

   

  Vào hôm thứ 7 đã ghi nhận có 13 đ ám chá y ở mức khẩn cấp. "Đó là lần thứ 2 trong nhiều tháng xảy ra đồng loạt nhiều đ ám ch áy ở mức nghiêm trọng như vậy. Lần trước đó đã có 17 đ ám c háy ở mức ngu y hi ểm bùng phát cùng một lúc." - Ông Shane nói thêm.

  4 triệu h éc-ta đất trên toàn nước Úc đã bị thi êu ch áy và đang dấy lên lo sợ rằng một số loài động thực vật bản địa của Úc đang trên bờ vực tuyệt chủng. Các nhà chức trách đã ước tính rằng có khoảng hơn nửa tỷ cá thể động vật đã th iệt m ạng do đại thảm họa c háy rừng gây ra.

  (Nguồn: Daily Mail)

  create

  NHẬT THÀNH / helino.ttvn.vn