Một cô gái Việt 21 tuổi nghi t.r.ô.m 8.300 mỹ phẩm trị giá gần 6 tỷ đồng ở Nhật

  Cảnh sát Nhật đã giữ một phụ nữ Việt nghi t.r.ô.m 161 lần tại các hiệu thuốc ở Tokyo và một số tỉnh lân cận trong một năm qua.

  Vào ngày 17/12, trang Japan Times đưa tin, cảnh sát đã giữ nghi phạm Nguyễn Thị Phương Uyên, 21 tuổi, với cáo buộc t.r.ô.m khoảng 8.300 sản phẩm mỹ phẩm và các mặt hàng khác trong 161 vụ kể từ tháng 10 năm ngoái.

  Nghi phạm người Việt sống ở phường Katsushika, thuộc Tokyo bị nghi t.r.ô.m hàng hóa tại nhiều nhà thuốc ở Tokyo và 9 quận khác trong suốt 1 năm qua với tổng giá trị ước tính gần 6 tỷ đồng.

  Được biết, trước đó Phương Uyên bị giữ vào hôm 17/9 vì nghi t.r.ô.m 30 món hàng trị giá gần 17 triệu đồng trong một vụ t.r.ô.m tại hiệu thuốc ở tỉnh Shizuoka vào tháng 11/2018. Cảnh sát cho biết nghi phạm này chủ yếu nhắm vào các hiệu thuốc thuộc cùng một chuỗi nhưng không cho biết tên cụ thể. Các nhà điều tra cũng tin rằng người này có thể có một số đồng phạm.

  Nghi phạm người Việt đã gây ra hàng loạt vụ t.r..ô.m với tổng giá trị lớn.

  Nghi phạm người Việt đã gây ra hàng loạt vụ t.r..ô.m với tổng giá trị lớn.

  Hồi 10/2019, cảnh sát Nhật cũng thông báo tạm giữ một nhóm t.r.ô.m người Việt t.r.ô.m thực phẩm chức năng và mỹ phẩm. Tổng trị giá các món hàng bị nhóm này lấy đi ước tính lên tới 5,25 tỉ đồng.

  Băng t.r.o.m gồm 7 người do một nam giới 37 tuổi cầm đầu thường giả làm khách mua hàng rồi t.r. đồ tại các hiệu thuốc, cửa hàng bán đồ thể thao tại ít nhất 18 tỉnh, với tổng số 247 lần trong khoảng thời gian từ 1/2015 tới 2/2019.

  Nỗi đau gia đình nạn nhân trong vụ em gái đầu độc chị họ vì yêu anh rể: “Các con mất mẹ là điều thiệt thòi nhất, 2 đứa con thơ còn chưa biết gì”
  Mực nước đập Tam Hiệp lên 155 m, chuẩn bị hứng lũ lớn trong tối nay
  VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang án t.ử h.ình vụ đ.ầu đ.ộc chị họ vì yêu anh rể

  7 nghi phạm này đến Nhật với tư cách là sinh viên trao đổi hoặc thuộc chương trình đào tạo dành cho lao động nước ngoài. Kẻ đứng đầu nhóm giải thích rằng muốn kiếm tiền để trang trải chi phí sống.

  Nguồn: Japan Times

  create

  Diệp Lục / Trí thức trẻ (Ttvn.vn)