CSGT đo иồиɢ độ ¢ồи phố инậυ, chủ quán chơi chiêu để bảng ‘Có giao thông’

  Thấy CSGT lập chốt đo иồиɢ độ ¢ồи ngay phố nhậu và hàng loạt người bị giam xe, một quán cách ch.ốt chừng 50m đã viết lên tấm bảng ‘Có giao thông’ để nhắc người đi инậυ về.

  Quán инậυ thấy nhiều người bị thổi phạt nên làm bảng cảnh báo

  Quán инậυ thấy nhiều người bị thổi phạt nên làm bảng cảnh báo

  Sau thời gian có hiệu lực, Nghị định 100 đã có sức răn đe tốt khi nhiều quán инậυ vắng khách hẳn, hoặc những người sau khi sử dụng rượu, bia sẽ đi các phương tiện công cộng để trở về nhà.

  Tuy nhiên, trong tối 11.1.2020, CSGT - trật tự Công an Q.Bình Thạnh vẫn lập biên bản nhiều trường hợp chạy xe có иồиɢ độ ¢ồи trong hơi thở. Đa số đều vi phạm ở mức có иồиɢ độ ¢ồи vượt quá 0,4mg/lit khí thở với mức phạt cao nhất.

  Chủ quán инậυ chơi chiêu

  Khi CSGT lập c.h.ố.t kiểm tra иồиɢ độ ¢ồи ngay phố инậυ, những người ngồi инậυ trong quán liên tục nhìn ra với ánh mắt tò mò, nhiều nhân viên phục vụ cũng kéo ghế ra vỉa hè ngồi xem CSGT xử phạt.

  22 giờ, quán đóng cửa

  22 giờ, quán đóng cửa

  Có những người lạ mặt cũng đứng gần c.h.ố.t CSGT nghi để canh rồi báo về quán để khách инậυ xong chọn một lộ trình di chuyển khác.

  Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi vẫn còn đau sau ca mổ, người mẹ mua đồ chơi nhờ bác sĩ tiệt trùng gửi cho con
  Nỗi đau 2 người mẹ trong phiên xử đầu độc trà sữa ở Thái Bình: Người khóc nghẹn vì con chết oan, người ngã quỵ khi con nhận bản án tử hình
  Dùng đập Tam Hiệp sai cách: Tự hại chính mình, Trung Quốc sẽ hối không kịp với đại hồng thủy trên toàn Trường Giang

  Thấy quá nhiều người bị phạt giam xe, lững thững đi bộ về, một quán инậυ gần đó đã canh lúc CSGT không để ý đã mang ra miếng xốp với dòng chữ xanh đặt ngay dưới lòng đường: “Có giao thông” để nhắc những người đi инậυ về chú ý.

   

  Quán chơi chiêu để bảng cảnh báo để nhiều người kịp quay đầu xe trước khi đến c.hốt CSGT

  Quán chơi chiêu để bảng cảnh báo để nhiều người kịp quay đầu xe trước khi đến c.hốt CSGT

  Tấm bảng ngay lập tức phát huy hiệu quả, nhiều người quay đầu xe bỏ chạy hoặc xuống xe dắt bộ qua c.h.ố.t.

  Một CSGT chia sẻ: “Có lần đứng ở con đường này lâu quá, không ai dám vào quán, chủ quán инậυ còn ra năn nỉ kêu đi nơi khác giùm. Nói chung chúng tôi càng làm gắt, chủ quán và người đi инậυ lại càng nghĩ ra nhiều chiêu đối phó”.

  иồиɢ độ ¢ồи quá cao, máy đo không ra!

  Xót xa cảnh bé trai 7 tháng tuổi phải cắt bỏ thận: Đau đớn gào khóc suốt đêm nhưng con vẫn kiên cường giành giật lại sự sống
  Cứu mạng con gái mà bố bị đіên, đến khi bố mất cô gái ân hận vì chẳng thể về kịp để nói câu “Con yêu bố”
  Nữ sinh khóc nức nở vì không làm được bài thi, nam tình nguyện viên tặng nước và an ủi cực có tâm

  21 giờ 30, Đội CSGT – trật tự Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) có mặt tại giao lộ Ung Văn Khiêm – Nguyễn Gia Trí (D2 cũ). Đây là đoạn giao lộ có rất nhiều quán инậυ xung quanh và cũng là tuyến đường mà nhiều người инậυ ở khu Thanh Đa chạy về trung tâm.

  Dắt bộ trước khi đến CSGT

  Dắt bộ trước khi đến CSGT


  Thấy một người đàn ông mặc áo xanh, tay lái loạng choạng, mắt lờ đờ, CSGT đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra иồиɢ độ ¢ồи. Lần đầu anh thổi, máy phân tích gần 20 giây nhưng báo lỗi, không thể hiển thị kết quả nên CSGT yêu cầu thổi lại một lần nữa. Kết quả của máy phân tích sau 15 giây là 0,61mg/lit khí thở.

  Sau khi biết mức phạt là 7 triệu đồng, tước bằng lái 23 tháng, giam xe 7 ngày, anh vò đầu bứt tóc nhìn qua chiếc Future thở dài: “Xui quá. Mới có 5 chai bia”. Vì không mang theo giấy tờ xe nên dù CSGT lập xong biên bản, người này cũng chưa chịu ký mà đứng để định thần lại và năn nỉ CSGT mong bỏ qua.

  CSGT chỉ nhìn biểu hiện đã lập biên bản gần 10 trường hợp vi phạm Ảnh: Vũ Phượng

  CSGT chỉ nhìn biểu hiện đã lập biên bản gần 10 trường hợp vi phạmẢnh: Vũ Phượng

  Trường hợp khác, anh Trần Minh Phú (24 tuổi) trước khi bị CSGT yêu cầu dừng xe thổi иồиɢ độ ¢ồи cho biết đã uống 1 ly bia xã giao vì bị “ép” quá. Nhưng theo máy đo, иồиɢ độ ¢ồи trong hơi thở của anh Phú là 0,00mg/lit khí thở nên anh Phú được tiếp tục tham gia giao thông.

  Đổ tại инậυ tất niên

  Nỗi đau gia đình nạn nhân trong vụ em gái đầu độc chị họ vì yêu anh rể: “Các con mất mẹ là điều thiệt thòi nhất, 2 đứa con thơ còn chưa biết gì”
  Mực nước đập Tam Hiệp lên 155 m, chuẩn bị hứng lũ lớn trong tối nay
  VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang án t.ử h.ình vụ đ.ầu đ.ộc chị họ vì yêu anh rể

  Anh Phạm Văn Ngưu (27 tuổi, Bình Dương) có mức cồn trong hơi thở là 0,31mg/lit khí thở thì thật thà nói đã uống 5 chai bia vì đi tất niên công ty. Trong lúc CSGT lập biên bản, anh Ngưu ngồi đọc vanh vách các mức phạt vi phạm иồиɢ độ ¢ồи của Nghị định 100. Nói luôn con số tổng mức phạt trong 10 ngày qua mà báo chí mới đưa tin.

  Dù biết luật nhưng nhiều người không giải thích được tại sao vẫn tự chạy xe về sau khi xong Ảnh: Vũ Phượng

  Dù biết luật nhưng nhiều người không giải thích được tại sao vẫn tự chạy xe về sau khi xongẢnh: Vũ Phượng

  Phóng viên hỏi lại: “Anh biết luật sao vẫn vi phạm?” thì anh Ngưu thừa nhận: “Đây là lỗi của tôi. Tôi mong mọi người đi инậυ về hãy đi xe ôm để đảm bảo an toàn chứ đừng như tôi”.

  Anh Trương Kha (29 tuổi) bị CSGT thổi phạt với mức cồn trong bơi thở là 0,09mg/lít khí thở tâm sự: “Biết Nghị định 100 lâu giờ rồi, nên nhóm bạn tôi tất niên mà đâu dám uống bia rượu gì, chỉ uống mấy chai vang nhẹ, không ngờ cũng bị vi phạm cồn như này. Rồi xe đâu mà đi làm đây”. Nói rồi anh Kha mở lại tấm hình chụp chung cả bàn инậυ khẳng định lại lần nữa: “Đây này, chỉ có vang thôi, không có bia rượu”.

  Trong 1 giờ, CSGT đã lập biên bản 8 trường hợp đã sử dụng rượu, bia mà vẫn chạy xe, không có trường hợp nào cự cãi

  Trong 1 giờ, CSGT đã lập biên bản 8 trường hợp đã sử dụng rượu, bia mà vẫn chạy xe, không có trường hợp nào cự cãi

  Nhiều trường hợp khác cũng bị CSGT lập biên bản vi phạm иồиɢ độ ¢ồи đều cho biết vừa đi инậυ tất niên về nên bắt buộc phải uống xã giao.

  create

  Vũ Phượng / thanhnien.vn

  Vụ nhóm thanh niên xả rác, ném đồ ăn bừa bãi trong phòng nghỉ: Khách sạn Vũng Tàu bị tạm giữ giấy phép kinh doanh vì tăng giá phòng lên gấp đôi

  Vụ nhóm thanh niên xả rác, ném đồ ăn bừa bãi trong phòng nghỉ: Khách sạn Vũng Tàu bị tạm giữ giấy phép kinh doanh vì tăng giá phòng lên gấp đôi

  timer21/07/2020

  Sau khi đoạn clip ghi lại hình ảnh khách xả rác khắp phòng tại khách sạn The Dreamer Hotel được chia sẻ, Đoàn Kiểm tra đến kiểm tra thực tế và phát hiện nhiều vấn đề sai phạm về kinh doanh. Theo đó, căn phòng trên chỉ có mức giá bán 1 triệu đồng nhưng chủ khách sạn đã tự ý tăng giá phòng lên 2,2 triệu đồng/đêm.

  Dùng dao khống chế nữ chủ quán cướp tiền rồi hiếp dâm

  Dùng dao khống chế nữ chủ quán cướp tiền rồi hiếp dâm

  timer20/07/2020

  Ngày 20-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đang tạm giữ hình sự Lê Nguyễn Phúc Vinh (18 tuổi, ngụ xã Mỹ Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi cướp tài sản và hiếp dâm.

  Từ 1/9, đưa ra yêu sách hay thách cưới quá cao sẽ có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

  Từ 1/9, đưa ra yêu sách hay thách cưới quá cao sẽ có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

  timer19/07/2020

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 82/2020 (sẽ có hiệu lực từ 1/9) quy định xử phạt vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực. Đặc biệt, hành vi 'thách cưới' (yêu sách của cải trong kết hôn), có thể bị xử phạt đến 5 triệu đồng.

  Bị Ngọc Trinh dọa kiện, hàng xóm vội sửa tài khoản, ‘bốc hơi‘ clip quay lén

  Bị Ngọc Trinh dọa kiện, hàng xóm vội sửa tài khoản, ‘bốc hơi‘ clip quay lén

  timer18/07/2020

  Động thái lặng lẽ xóa clip quay lén của hàng xóm nhà Ngọc Trinh khiến dân tình quan tâm, chú ý.