CHÍNH THỨC chốt thời gian x.é.t x.ử anh ruột làm cả nhà em trai th.ư.ơ.n.g v.o.n.g vì đất dai

  Thông tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, ngày 12-12 tới đây, cơ quan xét xử này sẽ tiến hành phiên xử sơ thẩm đối với bị cáo ở Đan Phượng, Hà Nội.

  Loading...

  Theo đó, bị cáo bị đưa ra xét xử tại phiên tòa này là Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội), bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội “Gi người”, theo quy định tại Điều 123, khoản 1, điểm a, b - Bộ luật Hình sự năm 2015. Đông là đối tượng đã gây ra vụ  cả nhà em trai làm 4 người th iệt mạng cách đây 3 tháng.

  Hội đồng x.ét x.ử gồm 5 người: hai thẩm phán, ba hội thẩm nhân dân, do thẩm phán Trần Nam Hà (Phó Chánh Tòa Hình sự, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội) làm chủ tọa phiên tòa. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 1 ngày.

  Theo cáo trạng truy tố, Nguyễn Văn Đông là anh ruột của ông Nguyễn Văn Hải (SN 1969, ở gần kề nhà Đông). Ông Hải và ông Đông được bố, mẹ chia cho hai mảnh đất và đã làm nhà riêng ở cạnh nhau.

  Năm 2016, ông Hải mua thêm phần đất của ông Nguyễn Văn Mến (anh ruột của Đông và ông Hải). Mảnh đất này chạy dọc từ nhà ông Hải đến nhà Đông. Trong cuộc sống hàng ngày, Đông và ông Hải thường có nhiều liên quan đến quyền lợi đất nông nghiệp và 0,5 m chiều ngang đất do ông Hải mua của ông Mến về phía cạnh nhà Đông.

  Khoảng 20 giờ ngày 29-8-2019, anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1993, con trai ông Hải) đến nhà Đông thông báo mấy hôm nữa gia đình anh này sẽ xây nhà trên thửa đất mua của ông Mến. Anh Hiệp cũng hỏi Đông về việc giữa hai nhà nữa không.

  Khi ấy, Đông cho rằng việc này phải do bố, mẹ của anh Hiệp sang nói chuyện nên Đông đuổi anh Hiệp về. Càng thêm, Đông cho rằng lỗi của anh Hiệp và bà Doãn Thị Việt (SN 1970, vợ ông Hải) vì hai người này đã làm hai anh em có chuyện.

  Hậu quả, ông Hải và chị Bắc t.ử v.o.n.g tại chỗ. Chị Nhung, cháu My và bà Việt được mọi người đưa đi Bệnh viện 198. Đến 10 giờ cùng ngày, bà Việt t.ử v.o.n.g. Cháu My được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu nhưng đến 14 giờ cùng ngày cũng đã t.ử v.o.n.g.

  create

  Lâm Vinh / anninhthudo.vn

  Loading...
  Loading...