Vụ học sinh lớp 7 viết ‘giấy nợ‘ tiền gửi xe: Trưởng phòng Giáo dục huyện lên tiếng

  Ông Hoàng Văn Thụ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên cho biết, việc thông báo các khoản nợ về cho phụ huynh là đúng, tuy nhiên cách xử lý của nhà trường không phù hợp trong môi trường giáo dục.

  Liên quan đến sự việc em H.M.N. (học sinh lớp 7C, trường THCS Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An) đang nợ nhà trường số tiền 162.000 đồng là tiền gửi xe đạp điện trong năm học 2018 – 2019 và phải ghi giấy báo nợ, mới đây, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Hưng Nguyên đã lên tiếng bày tỏ quan điểm.

  Chia sẻ với Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Hoàng Văn Thụ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hưng Nguyên cho biết, việc thông báo các khoản nợ về cho phụ huynh là đúng, tuy nhiên cách xử lý của nhà trường không phù hợp trong môi trường giáo dục.

  Trách nhiệm của phụ huynh là phải đóng góp các khoản tiền theo quy định, trừ những trường hợp được miễn và giảm.

  Nhà gửi xe của trường THCS Hưng Tây.

  Nhà gửi xe của trường THCS Hưng Tây.

  Trao đổi với báo PV Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Nguyễn Văn Quế, Hiệu trưởng trường THCS Hưng Tây cũng cho biết có sự việc nhà trường mời học sinh lên ghi lại các khoản nợ để tổng hợp. Theo đó, cuối năm học 2019 – 2020, có gần 30 em học sinh chưa đóng các khoản tiền học phí, dịch vụ trông gửi xe. Mặc dù nhà trường đã nhiều lần thông báo nhưng các phụ huynh vẫn không thực hiện nghĩa vụ đóng góp.

  Xót xa cảnh bé trai 7 tháng tuổi phải cắt bỏ thận: Đau đớn gào khóc suốt đêm nhưng con vẫn kiên cường giành giật lại sự sống
  Cứu mạng con gái mà bố bị đіên, đến khi bố mất cô gái ân hận vì chẳng thể về kịp để nói câu “Con yêu bố”
  Nữ sinh khóc nức nở vì không làm được bài thi, nam tình nguyện viên tặng nước và an ủi cực có tâm

  Theo phụ huynh của em N. , không phải gia đình khó khăn không nộp được số tiền 162.000 đồng gửi xe cho con. Tuy nhiên, gia đình thấy đây là khoản đóng hóp không hợp lý nên không nộp. Cuối tháng 6 nghe con nói cùng 5 bạn khác được mời lên phòng họp để viết giấy báo nợ tiền gửi xe đạp, bố mẹ của em N. tỏ ra bất bình. Mẹ của em N. đã lên trường đóng tiền và lấy giấy ghi nợ này về.

  Nhiều ý kiến cho rằng, việc phụ huynh "ì" không đóng các khoản theo quy định là sai, tuy nhiên nhà trường bắt học sinh viết giấy báo nợ cũng không phù hợp.

  Trước đó, hình ảnh tờ “giấy báo nợ” của một học sinh lớp 7 ở Nghệ An được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận.

  Giấy ghi nợ của em N. được lan truyền trên mạng.

  Giấy ghi nợ của em N. được lan truyền trên mạng.

  Nỗi đau gia đình nạn nhân trong vụ em gái đầu độc chị họ vì yêu anh rể: “Các con mất mẹ là điều thiệt thòi nhất, 2 đứa con thơ còn chưa biết gì”
  Mực nước đập Tam Hiệp lên 155 m, chuẩn bị hứng lũ lớn trong tối nay
  VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang án t.ử h.ình vụ đ.ầu đ.ộc chị họ vì yêu anh rể

  Nội dung "giấy báo nợ" của em H.M.N. ghi rõ hiện tại em đang nợ nhà trường số tiền 162.000 đồng, là tiền gửi xe đạp điện trong năm học 2018-2019. Lý do nợ vì "bố mẹ em không nạp".

  Sau đó, phụ huynh đã lên nộp số tiền này cho nhà trường mới lấy được tờ giấy báo nợ của con mình về.

   

  create

  H.A / phapluatnet.vn

  Nguồn: https://phapluatnet.nguoiduatin.vn/doi-song/vu-hoc-sinh-lop-7-viet-giay-no-tien-gui-xe:-truong-phong-giao-duc-huyen-len-tieng-52259.html