Nhắn “Để hôm nào em qua trao đổi trực tiếp nhé!“, nữ sinh bị nhà tuyển dụng mắng xối xả và block ngay lập tức

  Cuộc nói chuyện giữa ứng viên và chủ quán cà phê này đã kết thúc nhanh chóng vánh khiến người đọc không hiểu lý do tại sao lại cãi nhau.

  Có vẻ giữa thời buổi sinh viên háo hức đi tìm kiếm việc làm thêm hè thì các câu chuyện xoay quanh đề tài "đi xin việc" luôn nhận được sự quan tâm. Một trong những công việc sinh viên thường đi làm nhiều nhất là phục vụ ở các quán cà phê vì không bị áp lực KPI mà đầu vào dễ dàng, tháng chăm chỉ cũng kiếm được ít nhất 3-4 triệu.

  Tuy nhiên, không phải chỗ nào apply quán cà phê cũng đều dễ dàng điển hình như câu chuyện của cô nữ sinh dưới đây. Sau khi ngắm được quán cà phê gần trường, nữ sinh đã liên hệ với chủ quán thông qua messenger để hỏi thêm thông tin tuyển dụng chi tiết.

  Đây cũng chỉ là cuộc hỏi chuyện công việc bình thường cho đến khi người chủ đưa ra thông tin thì nữ sinh này đáp: "Vâng để hôm nào em qua quán trao đổi trực tiếp nhé!" thì bị gắt lại: "Em không được nhận, không phải ra nữa!".

  Cuộc nói chuyện xin việc kết thúc chóng vánh khiến cả người trong cuộc sững sờ.

  Cuộc nói chuyện xin việc kết thúc chóng vánh khiến cả người trong cuộc sững sờ.

  Sau những dòng tin nhắn trên, cư dân mạng đã bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Một bên thì đồng tình với nữ sinh vì lối nói chuyện của quán khá mập mờ, trong khi bạn nữ rất lịch sự và thiện chí thì bị nhận lại kiểu nói chuyện cục súc.

  Xót xa cảnh bé trai 7 tháng tuổi phải cắt bỏ thận: Đau đớn gào khóc suốt đêm nhưng con vẫn kiên cường giành giật lại sự sống
  Cứu mạng con gái mà bố bị đіên, đến khi bố mất cô gái ân hận vì chẳng thể về kịp để nói câu “Con yêu bố”
  Nữ sinh khóc nức nở vì không làm được bài thi, nam tình nguyện viên tặng nước và an ủi cực có tâm

  "Chỉ là công việc part-time mà cần gì phải rắn vậy. Ngày xưa mình đi làm phục vụ thì toàn thấy quản lý trẻ, hơn nhân viên 5-6 tuổi là cùng. Thấy ứng viên không hiểu chuyện gì thì từ từ nhắc nhở người ta thôi", bạn M.T cho biết.

  "Mình thấy rõ ràng bạn nữ nói chuyện lịch sự, dạ - vâng đàng hoàng thì cũng muốn đi làm mà chủ quán chưa gì đã gắt gỏng quá. Đâu phải ai cũng có nhiều thời gian để có thể chọn được một mốc cụ thể đâu", bạn V.A bình luận.

  "Chủ quán này hành xử không chuyên nghiệp rồi. Sau khi thấy ứng viên nói chuyện không hợp lý thì có thể nhắc nhở rằng em đừng nên nói kiểu mập mờ như vậy. Tự bản thân ứng viên khi nhận được thông tin sẽ điều chỉnh lại cách đáp gửi và cũng biết rằng mình đang trao đổi về vấn đề gì, làm thế nào để 2 bên có thể hợp tác tốt trong công việc", bạn K.Q chia sẻ.

  Nỗi đau gia đình nạn nhân trong vụ em gái đầu độc chị họ vì yêu anh rể: “Các con mất mẹ là điều thiệt thòi nhất, 2 đứa con thơ còn chưa biết gì”
  Mực nước đập Tam Hiệp lên 155 m, chuẩn bị hứng lũ lớn trong tối nay
  VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang án t.ử h.ình vụ đ.ầu đ.ộc chị họ vì yêu anh rể

  Ảnh minh hoạ.

  Ảnh minh hoạ.

  Bên cạnh đó, cũng có không ít người chê bạn nữ thiếu chuyên nghiệp khi cách nói chuyện kiểu "Vâng để hôm nào em qua quán trao đổi trực tiếp!" rất mập mờ, có thể là ngày mai hoặc... không bao giờ nên chủ quán thấy thái độ thiếu hợp tác nên đã cho nghỉ việc luôn.

  "Trước mình cũng phỏng vấn rất nhiều bạn sinh viên ứng tuyển vị trí nhân viên phục vụ. Quán thì đang mùa đông khách thiếu người mà các bạn cứ hẹn bao giờ em rảnh thì qua. Có người qua thật, nhưng đa phần lại rất tùy hứng. Việc này vô hình khiến quán không biết nên lọc bao nhiêu CV cho đủ", bạn A.L chia sẻ.

  Quả thật câu chuyện về mối quan hệ giữa 2 thái cực "nhà tuyển dụng - ứng viên" vẫn luôn khiến dân tình đau đầu bình luận. Ai cũng có cái lý để khẳng định quan điểm của mình. Tuy nhiên, sau tất cả thì hãy nhớ rằng mối quan hệ khi xin việc là win - win khi nhà tuyển dụng đưa ra mức lương và ứng viên cũng phải cống hiến để tạo ra sản phẩm. Vậy nên khi hỏi xin thông tin hay deal lương, cần có sự rành rọt và tôn trọng lẫn nhau giữa 2 bên.

  Thôi thì mỗi người một tư duy và cách nhìn nhận khác nhau, nhưng chắc hẳn sau cuộc phỏng vấn vừa rồi không ít người sẽ chạy ngay khỏi cửa hàng có người sếp hay cáu gắt như trên. Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này theo quan điểm cá nhân của mình?

   

  create

  VÂN TRANG / Ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nhan-de-hom-nao-em-qua-trao-doi-truc-tiep-nhe-nu-sinh-bi-nha-tuyen-dung-mang-xoi-xa-va-block-ngay-lap-tuc-2202011722319601.htm