Lương 8 triệu ở nhà thuê mà chồng đòi: “Nhà có mỗi 20 đứa cháu, Tết bét cũng phải lì xì cho chúng 200 nghìn đấy nhé”

  Năm ngoái là năm ngoái, giờ đi 100 ngàn xấu hổ lắm. Mang tiếng là làm Hà Nội mấy năm thế mà mừng tuổi các cháu được có 100 ngàn là sao chứ?.

  Cứ đến mỗi dịp Tết là em lại sợ mọi người ạ, không phải sợ vất vả nấu nướng, dọn dẹp mấy ngày Tết, mà nỗi sợ ám ảnh nhất chính là tiêu tiền ngày Tết. Lúc còn độc thân thì đến ngày Tết vui lắm, được xúng xính quần áo đẹp đi chơi Tết. Nhưng giờ lấy chồng rồi thì em thật sự sợ ngày Tết, cái gì cũng cần chi tiêu mà trong khi đó lương hai vợ chồng thì chẳng được nhiều nhặn gì cả.

  Tính ra thì em làm kế toán lương chỉ được 7 triệu, chồng IT nên lương cũng khá khẩm hơn em chút xíu lúc thì 8 triệu lúc 9 triệu. Nhưng dù sao thì ở thành phố vợ chồng em còn chưa có nhà, phải thuê phòng trọ, hàng tháng tiền điện nước, tiền thuê nhà, tiền ăn uống, tiền xăng xe, cưới hỏi cũng đã ngốn rất nhiều. Đã vậy mỗi tháng chồng em còn bảo:

  – Bố mẹ em còn khỏe, còn có lương hưu. Chứ bố mẹ anh già rồi, nên mỗi tháng vợ chồng mình phải gửi biếu ông bà vài triệu tiêu vặt đấy nhé.

  (Nguồn Internet)

  (Nguồn Internet)

  Lúc đó em đâu có dám nói gì, vì tiền báo hiếu bố mẹ đâu thể tính toán được, có lỡ tháng nào chi tiêu nhiều thì em cũng phải vay nợ mà gửi cho bố mẹ chồng chứ không lại bị chồng mắng là làm dâu không phải đạo, không làm tròn trách nhiệm.

  Năm nay là cái Tết thứ 2 của em ở nhà chồng, còn nhớ năm ngoái thì em sinh nở nên chẳng kiếm ra tiền, chồng chỉ đưa cho vài triệu mà bắt em phải lo chi tiêu đủ. Đến nỗi em không có còn phải muối mặt xin bố mẹ đẻ. Thế mà chồng em đâu có biết, cứ nghĩ em lấy tiền nhà chồng về cho nhà bố mẹ đẻ mới khốn khổ.

  “Cô dâu 65 tuổi” tố bị bạn thân có ý cướp chồng trẻ: “Trước mặt thì chị chị em em, sau lưng thì tình tứ hòng cướp chồng của bạn”
  Vụ hỏa hoạn 3 người tử vong ở Bình Dương: Dòng trạng thái Facebook bất thường của nạn nhân
  Thực hư chuyện cô dâu 62 tuổi bị đ.ột q.u.ỵ, phải nhập viện khẩn cấp trong đêm sau ca ‘đại thẩm mỹ‘

  Vốn dĩ vợ chồng em đang ở nhà thuê, hàng ngày chi tiêu ăn uống cũng phải rất tằn tiện. Ấy thế mà chồng em chẳng biết tiết kiệm, ở nhà vợ đi chợ 100 ngàn cũng chửi là vợ hoang phí, không biết quý trọng đồng tiền. Ấy thế mà chồng em ra ngoài ăn nhậu thì lần nào hô to:

  – Tiền tao thiếu gì đâu. Bọn mày cứ để đó tao mời bữa nhậu này. Anh em mình vui là chính thôi, tiền bạc không quan trọng với tao.

  (Nguồn Internet)

  (Nguồn Internet)

  Nhiều lần em trách móc chồng ‘khôn nhà dại chợ’ thì ngay lập tức chồng quát:

  Lời xin lỗi muộn màng của kẻ biến mẹ đẻ thành đuốc sống vì bị mắng ham chơi
  Tới nhà người yêu, cô gái không rửa bát liền ăn ngay 2 cái tát trời giáng, biết lý do hội chị em bức xúc: Bỏ luôn gã đó đi!
  Cảnh tượng gây “choáng“ ở TQ: Căn nhà 3 tầng bị nước lũ quật ngã chỉ sau vài giây ngắn ngủi

  – Đàn bà như cô biết gì mà nói. Đàn ông chúng tôi ra ngoài làm việc mệt, đi nhậu chút có sao. Tôi mời bạn bè bữa nhậu thì có hề hấn gì. Đó là tiền tôi chứ có phải tiền cô đâu.

  Đấy, chồng em cứ vô tâm như vậy khiến cho em mệt mỏi và chán nản vô cùng. Đã vậy sắp tới về Tết đây thì tính cả lương cả thưởng tết vợ chồng chỉ được có 15 triệu, bao nhiêu thứ phải lo từ tiền sắm Tết như bánh kẹo, cỗ bàn cúng tổ tiên. Vì chồng em là con trai trưởng nên em cũng phải lo, Tết về phải đưa cho mẹ chồng ít tiền để bà tiêu tết, rồi còn ở bên nhà bố mẹ đẻ của em nữa.

  Em cũng tính toán tằn tiện lắm rồi, đến nỗi chồng mua quần áo mới ngày Tết chứ em thì đành mặc lại quần áo cũ để chi tiêu tiền cho hợp lý. Ấy thế mà chồng em mới đây còn tuyên bố:

  – Nhà có mỗi 20 đứa cháu thôi, nên Tết bét nhất cũng phải lì xì cho chúng 200 nghìn đấy nhé.

  Bùng tiền phòng, 2 hot girl 10x vẫn không quên để lại quà cho chủ nhà nghỉ là bãi rác nồng nặc mùi
  Вứс xύс nhóm khách 20 người đến nhà hàng ăn uống hết 2,2 triệu rồi không thanh toán để nhân viên phải chịu trận
  Vụ anh trai truy sát cả nhà em gái: “Tôi không muốn bác phải nhận hình phạt cao nhất, nhưng sự thật phải được tôn trọng để người chết yên nghỉ”

  – Trời đất, sao như vậy được. Cháu con nhà anh chị thì còn mừng 200 ngàn chứ cháu mà họ hàng xa thì chỉ cần 50 – 100 là được rồi. Mừng tuổi như thế ra năm có mà móm cả tháng, Tết về bao thứ phải tiêu.

  Ảnh minh họa – (Nguồn Internet)

  Ảnh minh họa – (Nguồn Internet)

  – Năm ngoái là năm ngoái, giờ đi 100 ngàn xấu hổ lắm. Mang tiếng là làm Hà Nội mấy năm thế mà mừng tuổi các cháu được có 100 ngàn là sao chứ? Cô đừng có mà ích kỷ nhé.

  – Em đâu có ích kỷ, 20 đứa mà mỗi đứa 200 ngàn thì mất 4 triệu rồi chưa kế cháu em ở nhà ngoại nữa. Vợ chồng mình làm thành phố nhưng đâu có khá giả gì, đến nỗi nhà còn thuê mà anh. Trong khi đó vợ chồng mình được 15 triệu mà còn cả đống thứ cần phải lo đấy.

  – Mặc kệ, cứ phải 200 ngàn mừng tuổi mỗi cháu cho tôi.

  Nghe đến đây mà em bực không tả được, vợ chồng nói với nhau 1, 2 câu là đã cãi nhau ầm ĩ rồi. Giờ chồng cứ sĩ diện hão thế nào em không chịu nổi, em đã phải hạ tiện lắm rồi mà chồng cứ tỏ ra mình giàu có như này thì thật sự không chịu nổi. Giờ em phải làm sao với gã chồng không có tiền và cứ thích sĩ diễn hão bây giờ đây hả mọi người.

  create

  Hạ Bối / webtintuc.com