6 năm sinh liền 5 con, vợ 15 tuổi ô.m chồng 53 ngh.ẹn ng.ào trong nhà cũ n.á.t: Chỉ coi vợ là m.á.y đ.ẻ

  Kết hôn trễ còn sinh nhiều con khiến gia đình người đàn ông này lâm vào cảnh kh.ó kh.ăn khôn cùng. Thế nhưng, còn đau đớn hơn khi người chồng chỉ xem vợ mình như 1 'cỗ máy đẻ', đời sống h.ôn nhân tạm bợ không có chút hương vị của tình yêu. Đó chẳng khác nào là 'bi kịch'. Đúng là trên đời này có những câu chuyện khiến người nghe qua không khỏi kêu lên 2 tiếng 'xót xa'!!

  Mới đây, cư dân mạng xôn xao câu chuyện ở một vùng núi nghèo khó, một người đàn ông trung niên năm nay đã 53 tuổi thế nhưng vợ của ông ấy chỉ mới 15 tuổi. Nếu như ở độ tuổi 15 đó tại các thành phố lớn thì vẫn đang cắp sách đến trường nhưng lại đây lại có rất nhiều cô gái đã được gả đi làm vợ, thậm chí còn đã làm mẹ.

  Cô bé 15 tuổi này sau khi kết hôn 6 năm thì sinh liên tiếp 5 đứa con. Lấy nhau chênh lệch tuổi tác quá nhiều nên cuộc sống của họ không hề có tình yêu. Người đàn ông lớn tuổi kia chỉ xem vợ mình là máy sinh con, cuộc sống của họ nghèo khó và vô cùng đáng thương.

  Những đứa trẻ đáng thương sống trong cảnh lạc hậu, nghèo khó, thiếu thốn.

  Những đứa trẻ đáng thương sống trong cảnh lạc hậu, nghèo khó, thiếu thốn.

  Câu chuyện như gia đình này ở các tỉnh miền núi Trung Quốc rất phổ biến, có rất nhiều cô gái bị cha mẹ giới thiệu cho những người đàn ông lớn hơn họ nhiều tuổi. Bởi trình độ dân trí còn thấp nên tư tưởng vô cùng lạc hậu, vì vậy mà những người phụ nữ luôn phải chịu khổ cực triền miên.

  Tương lai của những đứa trẻ sẽ lại đi vào vết xe đổ của cha mẹ và bi kịch lại không ngừng tiếp diễn nếu không nâng cao trình độ dân trí.

  Tương lai của những đứa trẻ sẽ lại đi vào vết xe đổ của cha mẹ và bi kịch lại không ngừng tiếp diễn nếu không nâng cao trình độ dân trí.

  Rất nhiều cư dân mạng thấy xót xa cho hoàn cảnh gia đình của cặp vợ chồng Trung Quốc này và lo lắng cho tương lai của những đứa trẻ.

  “Cô dâu 65 tuổi” tố bị bạn thân có ý cướp chồng trẻ: “Trước mặt thì chị chị em em, sau lưng thì tình tứ hòng cướp chồng của bạn”
  Vụ hỏa hoạn 3 người tử vong ở Bình Dương: Dòng trạng thái Facebook bất thường của nạn nhân
  Thực hư chuyện cô dâu 62 tuổi bị đ.ột q.u.ỵ, phải nhập viện khẩn cấp trong đêm sau ca ‘đại thẩm mỹ‘

  Vốn dĩ đây không phải là câu chuyện hiếm hoi của những cặp vợ chồng chênh lệch tuổi tác lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được cuộc sống hạnh phúc như ý sau hôn nhân. Thực tế, nhiều người vợ phải sống trong cảnh khốn đốn sau nhiều năm lập gia đình vì chồng hết khả năng lao động. Điển hình như câu chuyện "Ông lão Học lấy vợ trẻ kém hơn 40 tuổi" tại Việt Nam. Mặc dù chồng đã sắp sang tuổi 80, đi còn không vững, trong khi ba con vẫn phải chăm bẵm, bú mớm, khiến cô vợ trẻ tên Bích ở Hà Nam 'gánh không nổi'.

  Cả ba đứa trẻ đều bám mẹ, ít khi theo bố. Sức ông Học cũng yếu, không thể kiên nhẫn trông tụi nhỏ được lâu. Ảnh: Phan Dương.

  Cả ba đứa trẻ đều bám mẹ, ít khi theo bố. Sức ông Học cũng yếu, không thể kiên nhẫn trông tụi nhỏ được lâu. Ảnh: Phan Dương.

  Ông Học kể, thời trai trẻ ông từng tham gia chiến trường Quảng Bình, Quảng Trị, sau đó lang bạt khắp các tỉnh phía Nam. Những năm 1990 ông quay trở về quê nhà và sống trong căn nhà lá lụp xụp cha mẹ để lại. Tuổi đã cao, gia cảnh lại nghèo nên không có người phụ nữ nào ngó đến. Cuộc đời ông cứ lủi thủi như vậy cho tới một ngày tháng 6/2010 thì duyên đến bất ngờ theo cách ông không thể tưởng tượng nổi.

  Trong làng có cô gái tên Bích, 27 tuổi nhưng chưa chồng. Chị Bích thấy ông Học sống một mình, hay đau ốm nên thi thoảng tiện đường ghé thăm. Một ngày, sau khi được ông xem tướng, cô gái trẻ chợt nảy ra ý định gắn bó với ông.
  "Khi ông ấy xem đường chỉ tay của tôi, bảo là tôi sắp gặp người sẽ gắn bó cả đời, có khả năng cưới trong năm nay. Lúc đó tôi chợt nghĩ tìm ở đâu xa, chi bằng tìm người ngay bên cạnh", vừa dỗ con, chị vừa lý nhí kể.

  Lời xin lỗi muộn màng của kẻ biến mẹ đẻ thành đuốc sống vì bị mắng ham chơi
  Tới nhà người yêu, cô gái không rửa bát liền ăn ngay 2 cái tát trời giáng, biết lý do hội chị em bức xúc: Bỏ luôn gã đó đi!
  Cảnh tượng gây “choáng“ ở TQ: Căn nhà 3 tầng bị nước lũ quật ngã chỉ sau vài giây ngắn ngủi

  Sau bữa đó, cô gái trẻ quan tâm hơn tới người đàn ông mình gọi bằng "chú". Có canh cá, món thịt gì ngon là cô nấu thêm phần mang cho ông. Ý định muốn lấy ông Học dần lớn lên, được vài hôm cô chủ động nói ra: "Hay là bác lấy em".
  Ông Học ngỡ ngàng. Đến tuổi thất thập ông chẳng còn mong gì một gia đình, có vợ, có con. Nay có người chủ động đề cập, ông còn cầu gì hơn...

  Chị Bích là người chủ động đề nghị ông Học cưới mình.

  Chị Bích là người chủ động đề nghị ông Học cưới mình.

  Lúc họ nói ý định này ra, cả hai bên gia đình đều phản đối. Mẹ chị Bích kịch liệt ngăn cản, bà không hiểu vì duyên cớ gì con gái lại khăng khăng lấy người đàn ông vừa già, vừa nghèo đó. Ngày ấy Bích làm công nhân may, vốn lành lặn, ưa nhìn, cũng có người theo đuổi. "Do chữ duyên. Muốn tránh cũng không được", chị Bích giải thích đại khái.

  Họ đăng ký kết hôn. Đến tháng 8/2010, tức chỉ khoảng một tháng thân thiết, ông Học tổ chức lễ cưới đón chị Bích về chung một nhà. "Tôi chuẩn bị được 20 triệu đồng tổ chức cỗ tại nhà. Khách thì mời chừng 70 người", ông kể thêm.
  Vượt qua bao dị nghị, họ ở bên nhau như vậy cho tới năm 2013 chị Bích mang thai và sinh được cặp sinh đôi, một trai, một gái. Hai bé tên Tiên và Thu sinh non nên hay ốm vặt. Suốt những năm các con còn bé, cặp vợ chồng lệch tuổi thường phải ôm con ra bệnh viện huyện, tỉnh, có lần lên một phòng khám trên Phú Xuyên (Hà Nội) chữa trị. Chỉ có túp lều tranh, nên mỗi lần cho con đi viện, họ lại phải vay mượn.

  Bùng tiền phòng, 2 hot girl 10x vẫn không quên để lại quà cho chủ nhà nghỉ là bãi rác nồng nặc mùi
  Вứс xύс nhóm khách 20 người đến nhà hàng ăn uống hết 2,2 triệu rồi không thanh toán để nhân viên phải chịu trận
  Vụ anh trai truy sát cả nhà em gái: “Tôi không muốn bác phải nhận hình phạt cao nhất, nhưng sự thật phải được tôn trọng để người chết yên nghỉ”

  Tới năm 2016, chị Bích lỡ mang bầu lần 2. Gánh nặng cuộc sống đến lần này càng nặng trĩu. Mùa đông năm nay sức khỏe ông Học giảm sút rõ rệt, ốm đau liên miên, tiền thuốc thang cũng tốn. Trước ông còn đi nhặt được ve chai, nay thì cả gia đình 5 người chỉ còn biết trông chờ vào khoản trợ cấp thương binh của ông là 1,6 triệu/tháng.

  Ông Học và con gái út được 15 tháng tuổi. Ảnh Phan Dương.

  Ông Học và con gái út được 15 tháng tuổi. Ảnh Phan Dương.

  Sống trong cảnh túng quẫn, suốt ngày lo chăm con, chăm chồng khiến chị Bích chán nản. Chị trải lòng: "Vì tụi nhỏ nên chúng tôi mới cố sống với nhau. Giờ đã vậy, tôi có ước giá không lấy ông ấy, thời gian cũng không quay trở lại".

  Chị cũng thừa nhận không lường hết được cuộc sống với chồng quá chênh lệch tuổi. "Nếu lường hết được thì đã không cưới", chị nói mà ánh mắt nặng trĩu.

  Cuộc sống tạm bợ của gia đình họ như nét vẽ buồn trong ngôi làng trù phú, nhiều nhà cao, cửa rộng này. Một người hàng xóm cho biết: "Nhà họ chẳng mấy khi có một bữa cơm cho ra hồn, toàn có gì ăn nấy. Chỉ tội cho mấy đứa trẻ".

  create

  PV / webtretho.com